7 điều quan trọng nhất phải biết khi về nhà mới – gia chủ phát tài

Về nhà mới là một trong những sự kiện lớn nhất trong đời. Việc về nhà mới được chuẩn bị rất kĩ càng từ việc vận chuyển cho tới các  lễ cúng cần thiết. Và đây cũng chính là 7 điều quan trọng nhất cần phải biết khi về nhà mới giúp gia chủ phát tài .

1.Chọn ngày lành tháng tốt

Việt nam vốn là nước rất coi trọng phong thủy đặc biệt là việc chọn ngày lành tháng tốt cho những việc lớn . Chuyển nhà cũng vậy. Chọn được ngày đẹp là bước khởi đầu suôn sẻ đầu tiên. Việc đầu tiên thành công thì những việc tiếp theo sẽ thuận buồm xuôi gió .

Thông thường khi chuyển nhà nên chọn ngày “Thủy”, tránh chọn ngày “Hỏa”, việc này có thể nhờ đến thầy phong thủy hoặc những người có kinh nghiệm. Ngày này phải được tính dựa theo 2 yếu tố chính là lịch âm và ngày tháng năm sinh của người trụ cột gia đình để lấy kết quả tốt nhất.

Ngoài chọn ngày lành tháng tốt bạn cũng rất cần chú ý đến giờ đẹp trong ngày để thực hiện việc chuyển nhà. Theo quan niệm dân gian, việc chuyển nhà nên hoàn thành trước 15h (3 giờ chiều) trong ngày. Việc chuyển nhà vào ban đêm sẽ ảnh hưởng không tốt đến vận khí của gia chủ.

2.Cúng thổ địa và thần linh

Và một việc vô cùng quan trọng mà bạn không được quên đó là trong ngày chuyển nhà, buổi chiều hôm đó phải thắp hương thổ thần, thổ địa vì đây chính là vị thần của mỗi căn nhà. Nên cầu thổ thần, thổ địa phù hộ độ trì cho gia chủ bình an. Mâm lễ dâng Thần linh, Gia Tiên ngày nhập trạch được bày biện trang trọng gồm: Trầu cau, hương, hoa, vàng mã, mùa nào quả ấy, bánh kẹo và mâm lễ mặn: rượu, thịt, xôi, gà…

3.Xông nhà để xua đi chướng khí

Xông nhà sẽ giúp xua đi chướng khí tích tụ lâu ngày trong nhà và đuổi các loại côn trùng có hại. Thuốc xông là hỗn hợp các loại rễ cây, hương liệu, bột trầm hương và nhang thơm. Sau khi mua về, hãy đốt vào cái siêu đất để khói bay ra từ vòi, dễ cầm mà lại tránh bỏng tay. Khi làm, nên mở hết cửa chính lẫn cửa sổ, để các khí xấu theo làn khói bị đẩy ra khỏi nhà.

Xông theo nguyên tắc từ trên xuống dưới và từ trong ra ngoài. Chú ý xông kỹ những góc tường hứng nước mưa nhiều, ẩm mốc cao. Khi xông, hãy bật hết đèn lên để tăng thêm nhiệt khí, dương khí.

4.Đun nước sôi, mở vòi nước cho chảy

Vào ngày đầu tiên dọn vào nơi ở mới, gia chủ nhất định phải đun một ấm nước sôi. Mục đích nhằm giúp cho nguồn tài của gia đình được sôi động, dồi dào. Đồng thời, cần phải đậy các bồn rửa bát, bồn tắm trong nhà.
Sau đó, mở thật nhỏ vòi nước để nước chảy thật chậm và trong khoảng thời gian thật lâu. Điều này tượng trưng cho vạn sự như ý, đầy đĩa đầy bát, no đủ. Trong các phòng trong nhà, có thể bật tất cả quạt cho gió thổi các hướng, nhưng lưu ý không được để gió thổi ra hướng cửa chính.

5.Nên để điện sáng 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới

Đêm đầu tiên nên bật tất cả các đèn trong nhà thâu đêm đến hôm sau giúp khí trong nhà vượng không tắt. Tốt nhất là nên để tất cả đèn sáng thông trong 3 đêm đầu tiên sau khi chuyển đến nhà mới.

Đêm đầu tiên ngủ trong nhà mới, chủ nhân nằm xuống vài phút sau đó nên trở dậy một lúc làm một việc gì đấy rồi mới tiếp tục đi ngủ, cách này nhằm biểu thị việc đi ngủ rồi sẽ lại trở dậy.

6. Vui vẻ trong ngày đầu chuyển nhà

Dù vì bất kì lí do gì bạn cũng phải nhớ chắc chắn một điều rằng , trong ngày đầu tiên vợ chồng không được bất hòa lớn tiếng ,cha mẹ không được la mắng con cái .

Khi vận chuyển đồ đạc vào nhà nên nhẹ nhàng,tránh va chạm đổ vỡ .Tốt nhất là gia đình bạn nên chọn một dịch vụ vận chuyển nhà trọn gói.

Bên dịch vụ sẽ thay bạn sắp xếp,vận chuyển , đóng gói đồ đạc một cách an toàn và nhanh chóng nhất.

7.  Chiếu và bếp nấu là những vật đầu tiên cần mang vào nhà trước

Theo quan niệm người xưa thì khi vào nhà mới, vật đầu tiên mang vào nhà là cái chiếu đang sử dụng, sau đó là bếp lửa, tuyệt đối không nên mang bếp điện, chổi quét nhà, nước…vào nhà trước.

Các cụ có câu ” có thờ có thiêng , có kiêng có lành ” điều đó chẳng bao giờ sai . Khi bạn đặt niềm tin vào một điều tâm linh nào đó thì chắc chắn bạn sẽ có niềm tin vào những việc mình đang làm. Về nhà mới cũng vậy , hãy làm theo một số gợi ý trên của chúng tôi để bạn có thể yên tâm hơn trong cuộc sống nhé !

Chúc bạn thành công.

Có thể bạn quan tâm :

Tại sao nên chọn dịch vụ chuyển nhà trọn gói 

0961.509.509