Các bài văn khấn nhập trạch khi về nhà mới – Sài Gòn Xanh

 

Cúng nhập trạch là một trong những thủ tục quan trọng nhất trong ngày đầu tiên về nhà mới . Tuy nhiên đối với các bạn trẻ thường hay không có kinh nghiệm trong chuyện này. Qua tham khảo thực tế cũng như sách vở,Sài Gòn Xanh chúng tôi xin chia sẻ cho bạn một số bài văn khấn nhập trạch khi về nhà mới dưới đây : 

Theo cuốn Văn khấn cổ truyền Việt Nam của NXB Văn hóa Thông tin – một trong những cuốn sách được đánh giá cao, Văn khấn lễ nhập trạch gồm 2 phần là văn khấn Thần linh và văn khấn cáo yết gia tiên.

1.VĂN KHẤN THẦN LINH NHƯ SAU

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô ai di đà phật

Nam mô a di đà phật

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

– Con kính lạy Hoàng thiên Hậu Thổ chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy Các ngài Thần linh bản xứ cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là:……………………………………….

Hôm nay là ngày….. tháng…. năm…. tín chủ con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án. Trước bản toạ chư vị Tôn thần tín chủ con kính cẩn tâu trình:

Các vị thần linh

Thông minh chính trực

Giữ ngôi tam thai

Nắm quyền tạo hóa

Thể đức hiếu sinh

Phù hộ dân lành

Bảo vệ sinh linh

Nêu cao chính đạo

Nay gia đình chúng con hoàn tất tân gia, chọn được ngày lành dọn đến cư ngụ, phần sài nhóm nhóm lửa, kính lễ khánh hạ. Cầu xin chư vị minh Thần cho chúng con được nhập vào nhà mới tại:………………………………. và lập bát nhang thờ chư vị Tôn thần. Chúng con xin phép chư vị Tôn thần cho rước vong linh Gia tiên chúng con về ở nơi này để thờ phụng. Chúng con cầu xin chư vị minh Thần gia ân tác phúc, độ cho gia quyến chúng con an ninh, khang thái, làm ăn tiến tới, tài lộc dồi dào vạn sự như ý, vạn điều tốt lành.

Tín chủ lại mời các vong linh Tiền chủ, Hậu chủ ở trong nhà này, đất này xin cùng về đây chiêm ngưỡng Tôn thần, thụ hưởng lễ vật, phù hộ cho tín chủ con sức khoẻ dồi dào, an khang, thịnh vượng.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Mâm cơm cúng nhập trạch 

=>> Xem thêm : Dịch vụ chuyển nhà trọn gói 

2. VĂN KHẤN CÁO YẾT GIA TIÊN NHƯ SAU :

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Kính lạy Tiên nội ngoại họ :………..

Hôm nay là ngày……… tháng.:……. năm……….

Gia đình chúng con mới dọn đến đây là: (địa chỉ):…………..

Chúng con thành tâm sắm lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước ban thờ Cụ nội ngoại gia tiên. Nhờ hồng phúc tổ tiên, ông bà cha mẹ, chúng con đã tạo lập được ngôi nhà mới. Nhân chọn được ngày lành tháng tốt, thiết lập án thờ, kê giường nhóm lứa, kính lễ khánh hạ.’

Cúi xin các cụ, ông bà cùng chư vị Hương linh nội ngoại họ……………….. thương xót con cháu, chứng giám lòng thành, giáng phó linh sàng thụ hưởng lễ vật, phù hộ độ trì cho chúng con, lộc tài vượng tiến, gia đạo hưng long, cháu con được bình an mạnh khoẻ.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di đà  phật

Nam mô a di đà phật

Nam mô a di đà phật

Tất cả những bài văn khấn chúng tôi đưa ra phía trên đều mang mục đích tham khảo.Bạn nên tìm hiểu thêm ở các thầy phong thủy và các cụ ông cụ bà có kinh nghiệm trong việc cúng bái .

Cũng xin nói thêm là nếu bạn đã chuẩn bị đầy đủ tất cả các điều cần thiết cho việc về nhà mới mà vẫn chưa an tâm,tin tưởng vào dịch vụ chuyển nhà nào uy tín,chất lượng,trung thực thì hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé !

=>> Xem thêm : Dịch vụ chuyển văn phòng trọn gói 

0961.509.509