Cách thiết kẻ phòng ngủ hợp phong thủy cho trẻ nhỏ.

Trẻ con chưa thể tự làm chủ được những gì quá lớn lao xung quanh, mọi việc vẫn còn phải dựa dẫm vào bố mẹ. Chuyện phòng ốc, thiết kế, bố trí như thế nào để phù hợp và có lợi cho sự phát triển của trẻ vẫn là do người lớn chúng ta quyết định thay. Trẻ em thường hiếu động và ham học hỏi vì thế các bâc làm cha làm mẹ phải chú ý đến con trẻ nhiều hơn. Để tránh có sự sai sót, bạn có thể tham khảo thêm bài viết về cách thiết kế phòng ngủ cho trẻ phù hợp với lứa tuổi và phong thủy nhé! Các bạn cùng Công ty TNHH DV vận tải SÀI GÒN XANH tham khảo qua bài viết sau đây.

1. Kích thước các dụng cụ trong phòng trẻ

Phải phù hợp với kích thước của trẻ và phải được bố trí một cách khoa học, tiện lợi cho các bé nhất có thể. Ví dụ như bàn học và ghế ngồi không nên chọn loại quá thấp hay quá cao mà phải chọn loại có thể tự điều chỉnh theo ý thích, tránh việc trẻ ngồi sai tư thế dẫn đến các bệnh về xương sống, các bệnh về mắt. Ánh sáng của đèn cũng phải lựa chọn thật kĩ. Ví như loại ít tỏa nhiệt, ánh sáng dịu nhẹ, quan trọng là phải cung cấp đủ ánh sáng nhé.

2. Đệm giường

Có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của trẻ nhỏ. Tư thế của trẻ được quyết định bởi đệm giường mà bạn đang sử dụng. Bạn nên chọn loại đệm giường cứng để ổn định sự hình thành và phát triển cơ xương cũng như tư thế của trẻ.

3. Tận dụng ánh sáng tự nhiên và nguồn gió trời

sẽ có lợi hơn cho sức khỏe của trẻ em hơn là sử dụng các loại điều hòa. Tránh tình trạng sốc nhiệt giữa nhiệt độ máy lạnh và môi trường thường dễ dẫn đến bị cảm và các bệnh về đường hô hấp. Nhất là các bé chưa hoàn thiện cơ thể, sức đề kháng còn yếu.

4.Chọn màu sắc tươi tắn, trẻ trung, thoải mái cho bé

Tạo cảm giác tươi mát, khơi gợi tính học hỏi và kĩ năng sáng tạo của bé sau này. Ngoài ra có thể treo tranh phong cảnh hoặc dán những họa tiết mà bé thích như động vật, phim hoạt hình, loài hoa…. Chẳng hạn. Không nên trang trí những hình thù kì quái, mang tính bạo lực gây ám ảnh cho trẻ nhỏ.

5. Không nên trang trí quá phức tạp

Nên đơn giản hóa mọi thứ. Để ngăn nắp hơn, bạn có thể thiết kế những loại bàn, giường có nhiều ngăn, hộc để tiết kiệm không gian, tạo cảm giác thoải mái nhất.

Trẻ con là người dễ bị ảnh hưởng từ môi trường xung quanh nhất. Vì thế, người lớn chúng ta cần phải quan tâm đến chúng nhiều hơn. Việc sắp xếp phòng ngủ một cách phù hợp là một cách định hướng giáo dục rất tốt cho trẻ mai này.

 

0961.509.509