Cắm hoa gì trong ngày đầu tiên về nhà mới – Taxi Tải Sài Gòn Xanh

Cắm một bình hoa thật đẹp trong ngày đầu tiên về nhà mới không chỉ đem đến thẩm mỹ cho căn nhà mà còn đem đến sự tươi mới,sức sống cho cả căn nhà. Tuy nhiên không phải loài hoa đẹp nào cũng thích hợp cho ngày đầu tiên về nhà mới . Vậy trong ngày đầu tiên về nhà mới nên cắm một bình hoa gì để đón tài lộc vào nhà cũng như thể hiện sự thành kính đối với tổ tiên.

1. Hoa cúc – hoa cúng về nhà mới

Hoa cúc là lựa chọn hàng đầu và phổ biến của người Việt mỗi khi mua hoa cắm trưng bàn thờ. Dù không sở hữu hương thơm ngào ngạt nhưng hoa cúc rất rẻ, tươi lâu, mang ý nghĩa đem lại may mắn, niềm vui cho gia đình. Màu vàng của hoa cúc vàng thể hiện sự hân hoan, nụ cười cho những thành viên trong nhà, còn hoa cúc trắng thể hiện sự duyên dáng, lòng hào hiệp.

Hoa cúc là loại hoa phổ biến được sử dụng để trang trí gian thờ

2. Hoa trạng nguyên

Màu đỏ của hoa trạng nguyên cũng rất được ưa chuộng để trang trí bàn thờ, thể hiện không khí rộn ràng tươi vui, may mắn cho cả nhà.
Cái tên trạng nguyên cũng rất có ý nghĩa đối với các “sĩ tử”, bởi vậy gia đình có con cái đang thi cử cũng hay trưng bày loại hoa này trên bàn thờ với quan niệm đem lại may mắn đường công danh cho con.

3.Hoa lay ơn – hoa cúng về nhà mới

Hoa lay ơn có khá nhiều màu sắc và mùi thơm nhẹ, thân dài, nhiều hoa trên một cành, tươi lâu, để bền cùng vẻ đẹp tinh tế. Hoa lay ơn thường được trưng bàn thờ những ngày lễ tết, với mong muốn một sức sống bền bỉ cho cả gia đình, luôn tươi, luôn đẹp như những bông lay ơn.

4. Hoa đồng tiền

Hoa đồng tiền, cái tên nói lên tất cả, bông hoa tượng trưng cho tài lộc vào nhà. Hoa đồng tiền khá đa dạng với loại cánh đơn và cánh kép, màu sắc rực rỡ với các gam màu nóng như đỏ, cam, vàng, hồng… nếu trưng bày trên bàn thờ sẽ mang lại sự rạng rỡ không gian, tiền vào như nước cho gia chủ.


Hoa đồng tiền – loài hoa nên cắm khi về nhà mới

5. Hoa Sống Đời

Loài hoa này có lẽ không quá phổ biến nhưng cái tên của nó rất ý nghĩa và hoàn toàn phù hợp để trang trí bàn thờ trong ngày lễ nhập trạch nhà mới. Cái tên Sống Đời thể hiện sức sống bền bỉ, cùng với màu sắc rực rỡ của nó, thể hiện sự sinh sôi, đoàn kết giữa các thành viên trong gia đình.

 

Những loại hoa không nên cắm khi về nhà mới :

  • Hoa phong lan
  • Hoa lan móng rồng
  • Hoa ly
  • Hoa dâm bụt
  • Hoa phù dung
  • Hoa đại

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi về những loại hoa nên và không nên cắm trong ngày đầu tiên về nhà mới. Cùng tham khảo và thực hiện giống như những gì chúng tôi đã gợi ý nhé !

Wediste: taxitaisaigonxanh.vn

Hotline: 0961 509 509

Mail : vanchuyensaigonxanh@gmail.com 

0961.509.509