Những điều kiêng kị cần biết khi về nhà mới – Taxi tải Sài Gòn Xanh

Ở trong bài viết này chúng tôi sẽ chỉ ra cho bạn tất cả những điều kiêng kị cần phải tránh trong ngày đầu tiên bạn về nơi ở mới . Điều này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong cuộc sống sau này đấy.

Về nhà mới là một trong những sự kiện lớn trong đời. Các cụ ngày xưa có câu ” đầu xuôi đuôi lọt ” , tức là khởi đầu bất kì chuyện gì gặp may mắn thì những việc về sau cũng sẽ thuận buồm xuôi gió. Về nhà mới cũng vậy,ngày đầu tiên về nhà mới cần phải diễn ra trong vui vẻ.

1.Chọn ngày giờ xấu

Việc chọn ngày giờ về nhà mới là một trong những việc quan trọng và cần thiết nhất khi bắt đầu chuyển nhà. Người Việt quan niệm chọn được ngày giờ tốt chuyển nhà là việc thuận lợi nhất khi bắt đầu .

Ngày xấu chuyển nhà được cho là ngày khắc tuổi chủ nhà, ngày Tam Nương (mùng 3,7,13,18,22,27 âm lịch), ngày Dương công kỵ Nhật (mùng 5, 14, 23 âm lịch), ngày mùng 1 và ngày rằm 15 âm lịch cũng bị hạn chế khi nhập trạch.

=>>Xem thêm : Mẹo chuyển nhà cực nhanh với Taxi Tải Sài Gòn Xanh

2.Chuyển sang nhà mới vào ban đêm

Thời điểm chuyển nhà tốt nhất là vào buổi sáng, muộn nhất là phải xong trong ngày. Thời gian lý tưởng là từ 6h sáng đến 17h chiều.

Nhiều người không có thời gian chuyển nhà vào ban ngày nên đã chọn chuyển nhà vào ban đêm. Nhưng xét về phong thủy, ban đêm chuyển nhà sẽ ảnh hưởng đến vận khí của gia đình nên nhiều người thường tránh.

Thêm vào đó, nếu chuyển nhà quá khuya thì mọi người thường buồn ngủ, không tỉnh táo sau một ngày vất vả, nên sẽ dễ làm thất lạc, rơi vỡ đồ đạc. Nếu có sự cố cũng sẽ khó xử lý tốt được

=>> Xem thêm : Hướng dẫn cách tự xem phong thủy cho ngôi nhà mình 

3.Chuyển nhà khi mang thai

Quan niệm dân gian cho rằng chuyển nhà khi mang bầu là không tốt, sẽ phạm phải thần thai. Tuy nhiên theo tìm hiểm của Sài gòn xanh, bà bầu hoàn toàn có thể tham gia chuyển nhà cùng với gia đình, chỉ cần tuân theo các lưu ý khi chuyển nhà có người mang thai là được.

Tóm lại,việc mẹ bầu có nên tham gia cùng mọi người chuyển nhà hay không chỉ là quan niệm của mỗi người . Nhưng nên lưu ý mẹ bầu chỉ làm những việc nhẹ nhàng,tránh làm việc nặng ảnh hưởng tới em bé

4. Người tuổi Dần dọn nhà

Theo ông bà ta, người cầm tinh con hổ đến nhà mới mang theo điềm xấu, chẳng khác nào rước hổ vào nhà. Cuộc sống sau này không được bình an. Hay như một câu tục ngữ quen thuộc khác cũng ám chỉ điều này: “rước hổ cửa trước rước beo cửa sau”.

Chính vì vậy mấy bạn tuổi Dần cũng đừng chạnh lòng khi mình không được tham gia vào công việc dọn nhà cũng như công việc khác nhà .Bởi quan niệm nó mãi mà quan niệm không thể xóa bỏ được.

5.Không nên ngủ trưa tại nhà mới

Dù dọn nhà mệt mỏi nhưng bạn cũng không nên ngủ trưa trong nhà mới vào đúng ngày đầu dọn nhà. Vì đó tượng trưng cho sự lười biếng và bệnh tật.

Những ngày sau đó bạn có thể ngủ trưa và sinh hoạt bình thường.

=>> Xem thêm : 7 điều quan trọng nhất cần phải biết khi về nhà mới 

6. Vợ chồng to tiếng,nói lời tiêu cực

Sẽ thật không hay khi ngày đầu tiên trong nhà mới mà đã xảy ra những cãi vã. Điều đó báo hiệu cho sự bất hòa của gia đình sau này. Vì vậy, đừng để bất cứ mâu thuẫn nào phát sinh trong ngày đầu tiên này, cũng tuyệt đối không mắng hay to tiếng với trẻ nhỏ.

Không chửi thề, văng tục, không nói những điều chết chóc, xui rủi, bi quan trong ngày đến nhà mới. Vì chuyển nhà là giai đoạn khởi đầu, đầu xuôi thì đuôi lọt nên mọi thứ phải diễn ra vui vẻ, tích cực.

7.Không mời bạn bè tới ăn nhậu trong ngày đầu tiên về nhà mới

Bạn không nên gộp ngày tân gia và ngày chuyển nhà là một cho tiện. Cần phân biệt rõ ý nghĩa hai ngày này. Ngày chuyển nhà chỉ dành cho gia đình, là ngày cả nhà ra mắt thổ địa, thổ thần, xin các Ngài chứng giám, phù trì. Do vậy, Bạn tuyệt đối không nên mời khách, hàng xóm, người lạ đến chơi trong ngày dọn nhà.

Điều này cũng khá là dễ hiều. Mời bạn bè đến chung vui trong ngày này ,bạn bè uống rượu thể gây mất kiểm soát hoặc xảy ra những việc ngoài ý muốn làm ảnh hưởng tới ngày đầu tiên về nhà mới của bạn.

8.Không sử dụng bếp điện trong ngày đầu tiên về nhà mới

Nấu ăn cần dùng bếp có lửa như bếp gas, bếp cồn… không nên dùng bếp điện. Lửa tượng trưng cho sự sống. Ánh lửa trong nhà bếp tạo nên sự ấm cúng, báo hiệu sự phát triển sinh sôi của gia đình.

9.Không dùng chổi cũ, cây lau nhà cũ

Lý giải cho điều này: chổi dùng để quét bẩn cũng như quét đi những sự không may mắn trong gia đình. Nhưng khi quét xong, chổi sẽ còn vương lại bụi bẩn. Như vậy, nếu Bạn sử dụng chổi cũ trong nhà mới đồng nghĩa mang theo bụi bẩn, mang theo những sự không may mắn từ nhà cũ sang nhà mới. Chắc chắn, Bạn không muốn điều này đúng không ? Vì vậy khi chuẩn bị về nhà mới, đừng quên bỏ đi chổi và cây lau nhà cũ.

Những điều kiêng kị trên được đúc kết từ nhiều năm tất nhiên nó cũng phải có lý do của nó . Chính vì vậy khi mới bắt đầu về nhà mới bạn nên kiêng kị tất cả những điều trên để cuộc sống sau này gặp nhiều may mắn thuận lợi hơn .

0961.509.509