Những điều tối kị trong phong thủy của chính căn nhà

Theo quan niệm phong thủy nhà ở thì cửa ra vào (cửa chính ngôi nhà) chiếm đến 80% ảnh hưởng phong thủy đến toàn bộ sự cát hung của ngôi nhà cũng như người sinh sống trong ngôi nhà đó. Đây là nơi lưu thông khí giữa trong nhà và bên ngoài, vì vậy cũng là nơi đón tài lộc, may mắn đến với gia đình.

Không may, có rất nhiều gia đình chưa chú trọng đến những yếu tố phong thủy tại cửa chính, vô tình mắc phải những lỗi nhỏ nhưng lại ảnh hưởng lớn đến tài lộc. Hãy thử điểm qua những gợi ý nhỏ dưới đây để kiểm tra cửa chính nhà mình đã đáp ứng các yếu tố phong thủy chưa nhé!

1.Kỵ cửa trước thông thẳng với cửa sau

Vừa bước vào cửa chính đã nhìn thấy cửa sau thành một đường thẳng, thoạt nhìn có vẻ có lợi vì không khí lưu thông, nhưng ngôi nhà cũng dễ mất đi tác dụng giữ ấm, không tốt cho sức khỏe của người ở. Khí vào không tụ mà tán hoặc tuột đi mất. Trong trường hợp này phong thủy của ngôi nhà phải tàng phong tụ khí, tức là khí đi vào cửa chính, không nên đi thẳng ra sau nhà.

Cách hóa giải là làm tường giả ở giữa nhà để ngăn cách, nhưng không được dùng chất liệu lọt ánh sáng như chất liệu trong suốt, mặt mờ mài ráp hoặc kính. Cũng có thể dùng tủ để ngăn lại, chiều rộng của vật ngăn cách nhất định phải lớn hơn kích thước của cửa sau, như thế mới có thể hoàn toàn chặn được dòng khí thoát ra từ cửa sau.

Ngoài ra, phong thuỷ cửa sân vườn cũng không nên nối thành một đường thẳng với cửa chính ngôi nhà. Cửa sân vườn, cửa nhà và cửa phòng ngủ nối thành một đường thẳng, gọi là “xuyên tâm sát”, chủ về hung họa “xuyên đường sát” và “xuyên tâm sát” dễ xảy ra chuyện thị phi, bệnh tật kiện tụng, gặp chuyện ngoài ý muốn, phẫu thuật, đổ máu, suy bại tiền tài, cô độc.

Vì vậy, để hóa giải cửa nhà và cửa vườn nên mở hơi lệch nhau. Nếu không thể mở lệch, phải lắp cửa chắn gió hoặc tủ rượu, tủ giày, bình phong để ngăn cách mới được cát lợi.

2.Kỵ xuyên ba cửa liên tục

Trong phong thủy, bất kỳ ngôi nhà nào cũng không được mở liên tục ba hoặc trên ba cánh cửa. Bởi kết cấu này giống như cắm một thanh kiếm vào trong nhà, nó sẽ làm cho ngôi nhà mất sinh khí. Vì vậy gia chủ sẽ không thể giữ được tiền, kiếm bao nhiêu tiêu bấy nhiêu.

Để hóa giải vấn đề này, gia chủ có thể treo rèm ở các cánh cửa.

3.Kỵ mở cửa thấy nhà vệ sinh

Trong phong thủy, nhà vệ sinh thường được coi là trường khí xấu. Theo đó, nơi đặt nhà vệ sinh đều ở các vị trí hung nhất trong căn nhà với mục đích “lấy độc trị độc”. Nếu mở cửa lớn gặp nhà vệ sinh là điều đại kỵ cần tránh. Vì:

  • Xét về tính thẩm mỹ, vừa bước vào cửa đã thấy nhà vệ sinh giống như gia chủ dùng uế khí để chào đón khách đến thăm, đây là không lịch sự với khách và cho thấy gia chủ không có phẩm vị.
  • Ngoài ra, nó khiến gia chủ hay gặp xui xẻo và trục trắc, nó còn ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong nhà. Cụ thể, với nam giới thường mắc các bệnh về thận và bàng quang, cơ thể mệt mỏi, ủ rũ, trí nhớ suy giảm. Với nữ giới hay bị đau bụng kinh, nhẹ thì bệnh vặt nặng có thể xuất huyết tử cung hay đẻ non.

Để hóa giải vấn đề này, gia chủ có thể treo rèm hoặc tranh sơn thủy ngay trước cửa nhà vệ sinh.

5.Kỵ vừa mở cửa đã gặp bình hoa

Trong phong thủy, bình hoa vốn mang lại nguồn năng lượng tốt cho nhân duyên và sức khỏe. Tuy nhiên, khi nó được đặt ở vị trí đối diện với cửa ra vào lại là điều không nên, có thể gây phản tác dụng. Đây là điều nhiều gia đình lại hay mắc phải vì suy nghĩ có thêm bình hoa trang trí sẽ khiến căn phòng trang nhã nhặn hơn.

Các chuyên gia phong thủy lý giải, bình hoa sẽ ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng, gây ra vận đào hoa

xấu cho gia đình. Ví dụ như thường gặp người thứ 3 chen chân, hoặc cặp đôi đã đính hôn nhưng trục trặc mãi không làm đám cưới được…

6.Cửa ra vào đối diện thang máy hoặc cầu thang

Với các căn hộ chung cư, cửa chính đối diện thang máy là vấn đề thường gặp. Nhưng theo phong thủy cửa ra vào, cửa nhà đối diện với thang máy hoặc cầu thang, gia đình gia chủ dễ lục đục vì chủ nhà có cảm giác bị soi mói, khiến cho bí mật riêng tư trong cuộc sống không được bảo đảm.

Hơn nữa theo phong thuỷ, người ra người vào tạo ra âm thanh tạp loạn, ảnh hưởng tới chất lượng sống của gia đình, lâu dần tự nhiên ảnh hưởng tới sức khỏe của mọi người.

7.Kỵ mở cửa nhìn thấy gương hay vật nhọn

Theo phong thuỷ, treo gương đối diện với cửa lớn ra vào đều ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của gia chủ. Về tâm lý, sau mỗi giờ làm việc căng thẳng về nhà với tâm trạng mệt mỏi, đèn chưa mở đã thấy bóng người trong gương lâu ngày sẽ gây ra ám ảnh. Điều này, vừa khiến gia chủ gặp ác mộng lại ảnh hưởng nặng nề tới giấc ngủ, ngủ không sâu.

Gương có khả năng phản xạ vì thế để gương nơi cửa chính sẽ ảnh hưởng xấu đến gia chủ, nhất là nữ gia chủ. Gương đẩy hết tài lộc trong nhà ra đường và chặn không cho thần tài vào nhà.Theo phong thuỷ, gương đại diện cho những thứ xấu xa và điềm xui. Chính vì thế, gương để ở cửa nhà là điều không nên.

8.Cửa chính kỵ mở dưới trần nhà xiên

Cửa chính đặt trên đường xiên hoặc bên dưới trần nhà xiên thường gọi là “cửa xiên”, cửa xiên sẽ phá hoại phong thủy tốt của ngôi nhà, mang đến vận khí xấu.

9.Kỵ cầu thang ép cửa

Bên trên cửa chính nếu có cầu thang đi qua và xuất hiện tình hình ép cửa, các thành viên trong nhà sẽ thấy áp lực nặng nề, không ngẩng được đầu lên, vận thế không thể phát triển. Tốt nhất nên dùng một tấm gỗ, lấy bột chu sa viết lên hai chữ “nhất thiện”, sau đó đưa đến miếu thần hương hỏa, rồi chọn ngày lắp ở trên đấu cửa. Hoặc lắp gương lồi một mặt trên cửa sau đó phủ vải đỏ lên để hóa giải.

0961.509.509