Phòng ngủ có 2 cửa có sao không ? Taxi Tải Sài Gòn Xanh

Thông thường khi thiết kế phòng ngủ người ta thường chỉ thiết kế một cửa ra vào và một cửa sổ. Tuy nhiên có một số gia chủ lại muốn thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào: một cửa để lưu thông với các phòng khác, một cửa mở ra ngoài ban công cho không gian thoáng và rộng hơn.

Tuy nhiên nếu xét về mặt phong thủy thì điều này không hề tốt cho gia chủ. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này,mời bạn cùng tham khảo thêm với Taxi Tải Sài Gòn Xanh nhé !

Thiết kế phòng ngủ có hai cửa ra vào là phòng như thế nào?

Phòng ngủ có hai cửa ra vào bao gồm một cửa để lưu thông với hành lang thông ra các phòng chức năng khác trong ngôi nhà và cửa ra vào còn lại là cửa mở ra ban công, hai cửa ra vào này thường nằm tại hai bức tường đối diện nhau của phòng ngủ.
Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có sao không? 1
Phòng ngủ có thêm cửa ban công

Nếu trong phòng ngủ có phòng tắm hoặc phòng vệ sinh thì cửa đi vào phòng tắm và phòng vệ sinh không được tính là 1 cửa ra vào khác của phòng ngủ. Bởi lúc này phòng tắm và phòng vệ sinh là một bộ phận nhỏ trong phòng ngủ chứ không phải là không gian bên ngoài phòng.

1.Phòng ngủ có 2 phòng tốt hay xấu ? 

Hiện nay đa phần các ngôi nhà ống hay chung cư hiện đại đều thiết kế phòng ngủ với một cửa ra vào. Và như đã nói ở trên nếu có phòng tắm hay phòng vệ sinh trong phòng ngủ thì cánh cửa đó cũng không được tính là cửa thứ hai. Nếu là cửa ra vào thì cánh cửa đó cần đáp ứng điều kiện lưu thông phòng ngủ với thiên nhiên, chứa nhiều nắng, gió, là những nguồn năng lượng mang dương khí theo phong thuỷ.
Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có sao không? 2
Cửa nhà vệ sinh trong phòng ngủ không được tính là một cửa ra vào
Có thế dễ dàng bắt gặp phòng ngủ có hai cửa ra vào với những thiết kế kiến trúc nhà ở thập niêm 1980 -1990 bao gồm một cửa chính ra hàng lang và một cửa phụ thông ra ban công. Tại một số mẫu nhà hiện đại ngày nay cũng có thể có kiểu thiết kế này nhưng có được cải tiến khác một chút.
Xét về phong thủy phòng ngủ có 2 cửa ra vào sẽ không làm ảnh hưởng đến chất lượng phong thuỷ của phòng ngủ nói riêng và của ngôi nhà nói chung. Phong thuỷ chỉ dựa trên luồng di chuyển của gió, nước, ánh sáng,… những yếu tố mang năng lượng để tính toán một cách khoa học sự ảnh hưởng tới con người.
Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có sao không? 3
Phòng ngủ có 2 cửa ra vào nên đặt so le với nhau
Tuy nhiên khi thiết kế phòng ngủ có hai cửa ra vào gia chủ nên đặt hai cửa so le với nhau, tuyệt đối không để cửa trước và cửa sau phòng ngủ đối diện nhau hay chính là phòng ngủ có hai cửa thông nhau bởi điều này đã phạm phải cấu trúc “Cửa đối cửa” điều tối kỵ trong phong thủy nhà ở.
Dưới đây là những tác hại của phòng ngủ có 2 cửa thông nhau, đối diện nhau

2.Tác hại phòng ngủ có 2 cửa thông nhau

Xét về mặt thẩm mỹ, phong thủy hay sức khỏe thì việc để phòng ngủ có 2 cửa thông nhau đều không tốt.

Phòng ngủ có 2 cửa thông nhau tạo thế đấu khẩu

Theo phong thủy thì trong một ngôi nhà cửa sổ đóng vai trò như con mắt và cửa ra vào là cái miệng. Nếu để cửa trước và cửa sau của phòng ngủ đối diện nhau tức là để hai cái miệng đối diện nhau, quay vào nhau như vậy sẽ tạp ra thế “đấu khẩu”.  Thế này sẽ làm cho gai đình luôn bất hòa, thường xuyên xảy ra xung đột tranh cãi nhất là đối với những cặp vợ chồng ở trong phòng ngủ có 2 cửa đối diện nhau sẽ không hạnh phúc, thường xuyên cãi lộn nhau dẫn đến chia ly.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có sao không? 4
Không thiết kế phòng ngủ có 2 cửa thông nhau 

Ngoài ra khi thiết kế phòng ngủ có hai cửa thông nhau thì vượng khí đi từ cửa chính của phòng ngủ sẽ thoát luôn ra ngoài bằng cửa sau khiến ra chủ bị mất lộc.

Phòng ngủ có 2 cửa thông nhau không tốt cho sức khỏe

Phòng ngủ có cửa trước và cửa sau đối diện nhau tuy rất thoáng khí và tạo không gian dễ chịu, mát mẻ cho gia chủ, nhưng nếu vô tình bạn kê giường ngủ giữa hai cửa này thì ra chủ có khả năng dễ bị nhiễm hàn khí mà sinh bệnh.

Phòng ngủ có 2 cửa thông nhau không đẹp về mặt thẩm mỹ

Đặt phòng ngủ đối diện nhau sẽ khiến căn phòng của bạn bị mất cân đối không đẹp về mặt thẩm mỹ và khó để bài trí nội thất hơn.

Một số điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào

Dưới đây là một số điều cần lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có 2 cửa ra vào để gia chủ có thể tránh dược những điều không may mắn.

Phòng ngủ có 2 cửa ra vào không được đối diện  nhau

Như đã nói ở trên nếu 2 cửa của phòng ngủ đối diện nhau sẽ rơi vào thế “Đấu khẩu” khiến gia đình không hòa thuận, êm ấm.

Nếu hiện tại phòng ngủ của bạn có 2 của đối diện nhau hãy di chuyển ngay một cửa sang vị trí khác để hóa giải trieert để. Hoặc có thể hóa giải tạm thời bằng cách: dùng rèm hoặc bình phong chắn ngang hai cửa này.

Không bố trí cửa phòng ngủ thông với cửa chính

Phòng ngủ là nơi diễn ra những hoạt động riêng tư của một cá nhân. Nếu để cửa phòng ngủ đối diện với cửa chính thì chuyện riêng tư sẽ bị người khác nhìn tỏ, thể hiện một cuộc sông luôn bị người khác dòm ngó và can thiệp.

Không đặt gương chiếu thẳng vào cửa phòng ngủ

Bố trí gương chiếu vào cửa phòng ngủ sẽ khiến cho những luồng khí tốt vừa đi vào phòng đã bị phản chiếu và đi ngược ra ngoài. Thậm chí đây còn là cách bố trí dẫn luồn âm khí và ma quỷ vào phòng ngủ.

Không để cửa phòng ngủ đối diện với cửa nhà bếp, nhà vệ sinh, nhà tắm, nhà kho

Phòng bếp, nhà kho, nhà vệ sinh là những không gia có chứ nhiều yếu điểm không tốt cho sức khỏe con người:
  • Phòng bếp nơi đun nấu với mùi thức ăn dầu mỡ, sự nóng của lửa, cửa phòng bếp đối diện cửa phòng ngủ sẽ khiến hơi nóng bay sang phòng ngủ và ám mùi dầu mỡ thức ăn sang phòng ngủ, điều này không tốt cho sức khỏe của gia chủ.
  • Phòng vệ sinh: Đây là không gian ẩm ướt chức rất nhiều vi khuẩn, nếu để cửa phòng vệ sinh đối diện với cửa phòng ngủ sẽ khiến gia chủ mắc các bệnh về đường ruột tiêu hóa.
  • Nhà kho: Là nơi chứa nhiều bịu bẩn, cửa nhà kho đối diện với cửa phòng ngủ làm cho các luồng không khí đi kèm theo bụi dễ bay sang phòng ngủ không tốt cho đường hô hấp của gia chủ.

Không thiết kế cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ

Cửa phòng ngủ đối diện với giường ngủ sẽ khiến cho gia chủ khi ngủ luôn có cảm giác bất an như đang có ai đó theo dõi, khiến giấc ngủ không ngon, chập chờ do sợ hãy ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe.
Qua bài viết này chắc chắn bạn đọc đã tìm được câu trả lờ cho câu hỏi “Phòng ngủ có 2 cửa ra vào có sao không” rồi chứ. Phòng ngủ có 2 cửa ra vào sẽ không sao nếu bạn không phạm phải một số điều lưu ý khi thiết kế phòng ngủ có hai cửa ra vào nêu trên. Chúc bạn đọc có một phòng ngủ ưng ý đẹp về thiết kế hợp về phong thủy.
Theo : Kiến Thức Phong Thủy 

Có thể bạn quan tâm :

 Cách bố trí bàn thờ gia tiên trong nhà theo phong thủy

Cách vận chuyển máy giặt đúng nhất – Taxi Tải Sài Gòn Xanh

Hướng dẫn vận chuyển giường khi tới nhà mới – Sài Gòn Xanh

Một vài mẹo vặt rước tài lộc về nhà trong ngày đầu tiên về nhà mới

0961.509.509