Phụ nữ mang thai có đươc tham gia dọn nhà không

 

Quan niệm mẹ bầu không được tham gia chuyển nhà cùng mọi người đã có từ rất xa xưa . Nhưng khi hỏi tới thì hầu như không ai có thể trả lời được lý do tại sao ? Mọi người luôn nghĩ rằng đó là quan niệm từ xa  xưa thì nên áp dụng. Sài Gòn Xanh với kinh nghiệm nhiều năm trong việc chuyển nhà ,chúng tôi được tiếp xúc và trò chuyện với rất nhiều mẹ bầu và chúng tôi đã hiểu được nguyên do vì sao lại có quan niệm này. Ở trong bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ cùng bạn,chúng ta cùng nhau giải đáp mọi thắc mắc xoay quanh vấn đề này nhé !

1.Tại sao phụ nữ mang thai lại không được tham gia dọn nhà

Quan niệm bà bầu kiêng chuyển nhà mới xuất phát từ Trung Quốc. Theo đó, nếu phụ nữ mang thai chuyển nhà sẽ làm ảnh hưởng tới “Thần Thai” — một vị thần chuyên cai quản chuyện mang thai, bầu bí sinh nở của chị em phụ nữ.

Bạn có thể tham khảo các nơi cư ngụ của Thần thai theo âm lịch như sau (theo truyền miệng của dân gian):

Giường (tháng 1, 12), cửa sổ (tháng 2,3,9,10), Bếp (4, 6, 11), trên cơ thể mẹ bầu (tháng 5), cối chày (tháng 7), nhà vệ sinh (tháng 8).

Còn theo ý kiến của các nhà khoa học, khi mang thai khiến người mẹ có nhiều thay đổi về sinh lý, sức khỏe. Và việc chuyển nhà có thể làm ảnh hưởng không nhỏ đến cả mẹ và em bé trong bụng.

Tuy vậy, có nhiều trường hợp bà bầu vẫn phải chuyển nhà. Ví dụ như nhà bạn đang trong diện giải tỏa mặt bằng, hợp đồng thuê nhà cũ đã hết, nhà mới vừa xây xong đã đến lúc được ở…

Đặc biệt trong trường hợp nếu bạn đang sống ở khu vực ô nhiễm, nhiều khói bụi, ồn ào thì việc chuyển nhà sang khu vực mới có không khí trong lành hơn sẽ giúp cả mẹ và em bé khỏe mạnh. Lúc này, việc kiêng cữ bà bầu chuyển nhà càng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của hai mẹ con.

2.Cách giải quyết như nào ?

Hướng giải quyết : 

  • Về vấn đề tâm linh, trước hết bạn có thể chọn ngày hoàng đạo chuyển nhàĐây là những ngày tốt, đại cát đại lợi và người ta tin rằng có nhiều vị thần hộ mệnh sẽ bảo vệ cho người mang thai, giúp cho ngày chuyển nhà được diễn ra thuận lợi. Đồng thời làm lễ nhập trạch nhà mới đúng phong thủy!

  • Nếu bạn lo ngại kinh động Thần thai, hãy cẩn thận khi đóng gói đồ đạc, hạn chế tối đa sự ồn ào, đổ vỡ khi chuyển nhà, đặc biệt lưu tâm khi chuyển dời các đồ đạc mà mà Thần thai cư ngụ (tương ứng với từng tháng) đã nêu ở trên.

  • Người mang thai cầm một cái chổi mới quét sơ qua nhà cũ trước khi dọn nhà đi.

  • Người có bầu đặc biệt không nên tham gia vào công việc khiêng vác nặng nhọc khi chuyển nhà. Nếu có thể chỉ quan sát và hướng dẫn mọi người, hoặc đóng gói và làm những thứ nhẹ nhàng.

Thuê dịch vụ chuyển nhà trọn gói : 

Ngoài ra còn có một cách giải quyết thuận lợi nhất vừa không phạm tới tâm linh,vừa không ảnh hưởng tới sức khỏe mẹ bầu đó chính là thuê dich vụ chuyển nhà trọn gói. Bởi vì việc chuyển nhà đối với một người đàn ông to lớn khỏe mạnh đã là điều khó khăn huống chi là khệ nệ như mẹ bầu.

Dùng màng PE cẩn thận bao bọc đồ đạc 

Di chuyển đồ đạc một cách chuyên nghiệp. 

Dịch vụ chuyển nhà trộn gói Sài Gòn Xanh nhiều năm qua luôn là thương hiệu uy tín được mọi người ưu ái lựa chọn khi có nhu cầu chuyển nhà . Với đội ngũ nhân viên được đào tạo bài bản , trang thiết bị hỗ trợ tối đa cho việc dọn nhà trở nên nhanh gọn nhất, nhân viên nhiệt tình dễ thương,giá cả lại không quá cao.

Mẹ bầu hãy tận hưởng những giây phút thư thái,thoải mái với bé yêu đang nằm trong bụng. Mọi chuyện còn lại hãy để chúng tôi thay bạn gánh vác toàn bộ.

0961.509.509