Tại sao không nên chuyển nhà vào tháng 7 Âm lịch ?

 

Nhiều người vẫn hay gọi tháng 7 là tháng cô hồn và không nên làm việc lớn gì trong tháng 7 này,đặc biệt là chuyển về nhà mới .Vậy lý giải về vấn đề này như thế nào ? Mời bạn tham khảo bài viết dưới đây cùng Sài Gòn Xanh : 

Việt Nam là đất nước chịu nhiều ảnh hưởng của văn hóa Trung Quốc.Người ta tin vào yếu tố tâm linh ,về việc giao thoa giữa người sống và người chết . Theo quan niệm từ xưa người ta cho rằng từ mùng 2/7, Diêm Vương ra lệnh bắt đầu mở Quỷ Môn Quan và đến rằm tháng 7 thì “thả cửa” để cho ma quỷ túa ra tứ phương, đến sau 12 giờ đêm ngày 14/7 thì kết thúc và các ma quỷ phải quay lại địa ngục.

Bởi vậy, vào đêm 14/7, người ta thường đốt nến, hóa vàng bạc hoặc giết gà vịt cúng quỷ đói để cầu được bình an và những điều tốt đẹp, không bị ma quỷ hại phá, đó chính là nguồn gốc của tên gọi Tết Quỷ.

1.Theo quan niệm dân gian

Người Việt cho rằng người mất đi linh hồn của họ vẫn theo sát những người thân của mình còn sống trên thế gian.Chính vì vậy việc chuyển nhà trong tháng 7 sẽ làm ảnh hưởng tới linh hồn của  người đã mất.

“Theo dân gian, đây là thời gian Diêm Vương mở cửa ngục để các vong hồn thoát ra bên ngoài. Các vong hồn sẽ đi quấy phá các công việc lớn của con người.

Rằm tháng 7 

=>> Xem thêm : Xem ngày tốt chuyển nhà tháng 8 Âm lịch

2.Theo quan niệm phật giáo

Tuy nhiên nhìn ở một khía cạnh khác thì theo quan niệm Phật Giáo, tháng 7 chỉ có lễ Vu Lan báo hiếu, lễ xá tội vong nhân chứ không có “tháng cô hồn” như truyền thuyết dân gian. Trong tháng 7, Phật Giáo kêu gọi Phật tử noi gương ngàu Mục Kiều Liên sống hiếu thảo với mẹ cha, biết đền đáp công ơn những bậc sinh thành, tu dưỡng đạo đức, sống tốt đời, đẹp đạo.

Còn lễ xá tội vong nhân xuất phát từ sự từ bi của Đức Phật, cảm động trước tấm lòng của ngài Mục Kiều Liên mà xá tội cho mẹ Ngài. Thì việc làm lễ thể hiện mong ước tất cả những vong hồn vì sự từ bi của Đức Phật mà cũng được siêu thoát.

Chính vì vậy việc làm việc lớn trong đó có việc chuyển nhà trong tháng 7 có nên diễn ra hay không cũng tùy thuộc vào quan niệm của mỗi người . Nếu công việc chẳng thể đừng thì bạn vẫn có thể thực hiện mọi công việc trong tháng 7 này.Tuy nhiên trước khi thực hiện công việc bạn cũng nên chuẩn bị một mâm cơm cúng đàng hoàng và tránh những điều kiêng kỵ khi thực hiện công việc đó.

=>>Xem thêm : Chuyển nhà vào ngày mưa có ảnh hưởng gì không ? 

Với những thông tin mà Sài Gòn Xanh chia sẻ, hy vọng bạn có thể an tâm khi chuyển nhà vào tháng 7 âm mà không cần phải lo lắng quá nhiều về những điều kiêng kỵ trong nhân gian. Chúc bạn sớm ổn định cuộc sống.

Wediste : taxitaisaigonxanh.vn

Hotline : 0961 509 509

Mail : vanchuyensaigonxanh@gmail.com 

 

0961.509.509