11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo

Chắc chắn rằng tình trạng quần áo, khăn gối lộn xộn trong tủ quần áo không phải là vấn đề của ít người. Việc bạn dậy muộn và cuống cuồng tìm quần áo mặc trong đống lộn xộn tủ quần áo làm bạn bực mình. Không muốn bực mình như vậy nữa thì thử áp dụng “vài chiêu” của chúng tôi nhé !

1.Thiết kế không gian phòng thay đồ

Nếu bạn có một ngôi nhà rộng, hoặc một ngôi nhà nhỏ nhưng vẫn có thể bố trí được một chút không gian thì hãy thiết kế không gian phòng thay đồ thay vì sử dụng một chiếc tủ quần áo. Phòng thay đồ sẽ giải phóng không gian chật hẹp của một chiếc tủ quần áo và cho bạn nhiều lựa chọn thiết kế các giá, kệ để lưu trữ quần áo hơn. Bạn có thể thiết kế giá treo đồ nhiều tầng, mỗi tầng để một vật dụng, item thời trang khác nhau, như tầng treo áo khoác, áo sơ mi, quần âu; tủ để đồ đi chơi. Nếu diện tích nhỏ, bạn nên đóng giá treo giày ở trên tường, dạng mở treo chứ không phải dạng tủ để làm thoáng không gian và lưu trữ được nhiều giày, cũng tiết kiệm diện tích của sàn nhà.

Quần áo nên lưu trữ theo màu sắc, độ dài, loại đồ để dễ phân biệt và dễ tìm kiếm khi cần. Bạn cũng có thể lưu trữ một cách khác là phối sẵn những bộ đồ sẽ đi với nhau và để chung với nhau ở cùng một vị trí.

Phòng thay đồ nếu nhỏ cũng nên thiết kế màu sáng, và sử dụng gương tường lớn để có cảm giác không gian lớn hơn.

11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo - 1

2.Lắp giá treo đồ tận dụng góc phòng, góc tủ

Nếu bạn có quá nhiều quần áo thì nên lắp thêm những chiếc giá treo đồi như hình dưới để tiết kiệm không gian lưu trữ. Một chiếc giá ngang lắp chéo ở góc tường hoặc góc tủ giúp bạn lưu trữ thêm được một vài món đồ nhỏ, như những chiếc áo nhỏ hoặc các phụ kiện như khăn, mũ.

Nếu lắp giá treo đồ thì nên chú ý chiều cao và độ dài của giá này để khỏi làm ảnh hưởng đến không gian lưu trữ của những giá treo đồ chính trong phòng, trong tủ.

11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo - 2

3.Lưu trữ đồ có sắp đặt trong tủ cũ

Nếu bạn có những chiếc tủ cũ dạng ngăn như hình dưới trong nhà thì đừng vội bỏ đi hoặc bán thanh lý. Hãy biến nó thành một chiếc tủ lưu trữ đồ độc đáo nhé. Mỗi ngăn tủ cất một loại quần áo khác nhau. Bạn có thể dán những mẩu giấy tên loại quần áo đó bên ngoài tủ để dễ dàng phân biệt là lưu trữ hơn. Những chiếc tủ xinh xinh như thế này rất thích hợp làm tủ quần áo cho trẻ vì chiều cao vừa phải, dễ dàng khi lấy quần áo và giúp bé có ý thức hơn trong việc gấp, phân loại và cất giữ quần áo.

11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo - 3

4.Thiết kế giá treo đồ phụ kiện

Hãy tiết kiệm những diện tích trên tường phòng hoặc bên ngoài mặt tủ đóng thêm những chiếc giá nhỏ để treo đồ phụ kiện như kính, khăn, thắt lưng thậm chí đồng hồ, đồ trang sức…

Những chiếc giá treo đồ nhỏ xinh như thế này sẽ giúp bạn tiết kiệm được kha khá diện tích tủ quần áo và thời gian tìm kiếm khi cần nữa đấy.

11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo - 4

5.Sử dụng tủ quần áo sát trần

Việc sử dụng tủ quần áo sát trần giúp bạn có thể tận dụng được không gian chiều cao của căn nhà. Những chiếc tủ quần áo như này thường có thanh treo quần áo khá cơ động, có thể lật ra khi cửa tủ mở ra, bạn sẽ dùng một cây sào ngắn để dễ dàng lấy quần áo xuống khỏi thanh treo một cách dễ dàng.

Bạn nên lưu trữ những quần áo dày, ít mặc đến ở thanh treo này, để tiết kiệm diện tích lưu trữ và ít phải sử dụng đến.

11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo - 5

6.Thiết kế tủ giày âm tường

Tủ âm tường là một trong những loại tủ có tính ứng dụng rất cao, trong mọi trường hợp. Tủ giày cũng vậy. Bạn có quá nhiều giày và không muốn nó đập vào mắt khách vào nhà trực diện thì những chiếc tủ giày âm tường là rất hợp lý. Vừa lưu trữ được nhiều giày, vừa giúp sắp xếp phân loại giày gọn gàng, vừa tránh được mùi hôi từ giày lan ra không gian sống.

Tủ giày nên thiết kế dạng tủ đứng, nhiều kệ để tiện lưu trữ và sắp xếp được nhiều loại giày khác nhau.

11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo - 6

7.Cất đồ dùng trong hộp giày

Sử dụng những chiếc hộp giày, hộp quần áo khi mua để lưu trữ giày, quần áo cũ, quần áo không mặc đến hoặc nhiều nhiều đồ nhỏ linh tinh khác mà bạn có thể cất vào hộp.

Xếp các hộp giày này gọn gàng trong một ngăn tủ.

11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo - 7

8.Thiết kế tủ quần áo trong phòng tắm

Nếu phòng tắm rộng hoặc có một góc chéo, bạn có thể tận dụng nó để làm một chiếc tủ quần áo. Tủ quần áo trong phòng tắm sẽ giúp bạn giải phóng không gian phòng ngủ.

Tuy nhiên, vì là một chiếc tủ lắp đặt trong phòng tắm thường xuyên ẩm ướt và có nhiều hơi nước, bạn nên chú ý chất liệu của tủ và vị trí đặt tủ. Ngoài ra bạn cũng có thể lắp một chiếc gương, kính trong ngăn cách hai khu vực này để ngăn bớt hơi nước từ phòng tắm lan qua tủ quần áo.

11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo - 8

9.Tận dụng góc phòng làm giá treo quần áo đa năng

Hãy tận dụng góc căn phòng để thiết kế một chiếc giá treo quần áo đa năng để giảm bớt gánh nặng cho chiếc tủ quần áo. Chiếc giá này bạn có thề thiết kế thành tầng, phía trên lưu trữ một số món đồ nhỏ, hay dùng, phía dưới lưu trữ những chiếc áo yêu thích hoặc hay mặc nhất. Ngoài ra bạn cũng có thể đặt những chiếc tủ giường nhỏ ở góc này để tăng diện tích lưu trữ của căn phòng.

11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo - 9

10.Sử dụng tủ ngăn kéo đựng đồ

Bạn có thể tận dụng những chiếc tủ ngăn kéo trong phòng để đựng đồ. Những ngăn kéo như thế này rất tiện dụng để lưu trữ chăn, gối nhỏ thậm chí cả quần áo sơ mi, nếu cần.

11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo - 10

11.Sử dụng giá treo đồ ngoài

Giá treo đồ bên ngoài là một cách hiệu quả để giảm bớt áp lực cho chiếc tủ quần áo của bạn. Vì giá này kê ở bên ngoài nên bạn chú ý chỉ treo những loại quần áo đồng nhất ở giá này, tránh treo quá nhiều hoặc quá nhiều loại đồ khác nhau, làm tổng thế móc treo quần áo không đẹp.

Ngoài ra, bạn cũng nên lựa chọn vị trí đặt giá treo đồ này sao cho thẩm mỹ nhất có thể.

11 cách thông minh để sắp xếp tủ quần áo - 11

0961.509.509