Mẹo chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp

Việc chuyển nhà có thể vừa khiến bạn cảm thấy căng thẳng nhưng cũng đầy thú vị. Hãy liệt kê các đồ đạc cần chuyển và lập kế hoạch trước khi chuyển nhà để giúp cho quá trình vận chuyển dễ thở hơn. Bên cạnh việc dọn dẹp nhà cũ thì cũng đừng quên áp dụng những mẹo chuyển nhà nhanh mà chúng tôi giới thiệu dưới đây để đảm bảo an toàn cho đồ đạc của bạn cũng như giúp cho quá trình vận chuyển đồ nhanh hơn, khoa học hơn.

1.Tự làm tay cầm

Để nhấc và vận chuyển một chiếc hộp dễ dàng hơn, bạn hãy tự cắt tay cầm ở hai bên hộp như hình dưới đây.

Mẹo chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp

2.Đệm lót cho các đồ dễ vỡ

Hãy nhét thú nhồi bông, gối, ga giường, chăn… vào một chiếc túi nilon và sử dụng chúng để chèn bên cạnh các đồ dễ vỡ trong xe khi di chuyển. Các vật dụng này cũng có tác dụng lấp đầy khoảng trống trên xe đề đồ đạc không bị lắc lư khi di chuyển.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 2

3.Phá băng tủ lạnh

Đừng quên rã đông, lau khô và làm sạch tủ lạnh khoảng 24 – 48 giờ trước khi vận chuyển. Điều này giúp ngăn chặn tủ lạnh sẽ bốc mùi hôi thối hay bị ẩm ướt.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 3

4.Dán băng dính lên gương

Sử dụng băng dính dán 2 đường chéo của gương và khung kính. Điều này không có tác dụng giữ cho gương, kính không bị vỡ nhưng sẽ giúp hấp thụ lực va đập và giữ cho gương kính không bị lung lay ra khỏi khung.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 4

5.Chụp ảnh dây nối

Trước khi tháo kết nối dây cắm trên TV, đầu đĩa…, hãy chụp một bức ảnh để ghi nhớ vị trí của các đầu cắm.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 5

6.Sử dụng vali kéo để đựng vật nặng

Nếu bạn có vali kéo, hãy sử dụng nó để đựng các vật nặng như sách chẳng hạn. Khi đó, bạn chỉ việc kéo vali ra xe. Đây là mẹo chuyển nhà mà bạn nên biết ngay từ đầu.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 6

7.Đặt quần áo đang treo vào một chiếc túi to

Nhét quần áo vào trong túi nilon trong khi vẫn treo trên móc. Điều này giúp bạn thoát khỏi việc phải gỡ từng chiếc móc áo ra và còn giúp giữ đúng thứ tự treo quần áo như lúc đầu.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 7

8.Đóng gói một chiếc hộp cho ngày đầu tiên

Nếu bạn có quá nhiều đồ đạc thì trong ngày đầu tiên dọn đến nhà mới, bạn chưa thể mở hết các hộp đồ để sắp xếp lại mọi thứ. Khi đó, việc chuẩn bị một hộp đựng đồ cho ngày đầu tiên là hết sức cần thiết.

Chiếc hộp cho ngày đầu tiên cần có: giấy vệ sinh, băng vệ sinh, thuốc men, đồ ăn nhẹ, nước uống, 1 con dao, đồ ăn cho thú cưng, đèn pin, chiếu, nệm, chăn, chén…

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 8

9.Tận dụng đĩa nhựa dùng 1 lần để bảo vệ đĩa sức

Bởi vì đĩa nhựa dùng 1 lần có hình dạng khá tương đồng với hình dạng của đĩa sứ nên đây được coi là một công cụ hoàn hảo để bảo vệ các tấm đĩa sứ, đĩa thủy tinh. Hãy đặt xen kẽ 2 loại đĩa này với nhau.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 9

10.Tận dụng màng bọc thực phẩm

Sử dụng màng bọc thực phẩm để giữ cho ngăn kéo không bị trượt ra.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 10

11.Sử dụng túi giấy để bọc cốc

Túi giấy được coi là vỏ bảo vệ hoàn hảo cho những chiếc cốc hay bát thủy tinh trong quá trình ận chuyển.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 11  12.Sử dụng thùng đựng rượu vang để đựng chai thủy tinh

Hãy ghé vào các cửa hàng tạp hóa hoặc cửa hàng bán rượu vang và hỏi mua thùng đựng rượu vang để đựng ly rượu, lọ hoa khi di chuyển.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 12

13.Bộ dụng cụ đóng gói đồ đạc

Hãy xếp những đồ dùng để đóng gói đồ đạc như băng dính, dao, kéo, giấy dán nhãn, dây buộc… trong một chiếc giỏ nhỏ để đảm bảo rằng mọi thứ cần thiết luôn có trong tay bạn.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 13

14.Tránh bụi bẩn vào đệm, chăn

Chắc chắn bạn vẫn còn giữ một tấm ga trải giường và vỏ chăn cũ chứ? Khi chuyển nhà, hãy bọc thêm một lớp ga và lớp vỏ chăn lên đệm và chăn. Làm như vậy sẽ giúp ngăn cản bụi bẩn và các mảnh vụn dính vào đệm, chăn trong khi di chuyển.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 14

15.Giữ cho dây chuyền, vòng cổ không bị rối khi di chuyển

Khi chuyển đồ, vòng cổ hay dây chuyền thường bị rối và mắc vào nhau nhưng có một cách dễ dàng để ngăn chặn điều này xảy ra.

#1 Vòng dây chuyền qua lõi giấy vệ sinh để nó không bị rối.
#2 Sử dụng vỏ trứng để đựng các loại trang sức nhỏ như hoa tai, nhẫn hay vòng tay.

Cách chuyển nhà nhanh như dân chuyên nghiệp 15

Bạn chưa biết đến mẹo chuyển nhà này phải không?

Trên đây là những mẹo chuyển nhà nhanh và đơn giản mà bạn có thể áp dụng khi phải chuyển nhà từ nơi này đi nơi khác hay đơn giản là khi đi du lịch mà cần mang theo nhiều đồ. Chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật thêm các cách chuyển nhà khác tại bài viết này, vì thế bạn đọc đừng quên theo dõi bài viết để biết thêm nhiều mẹo vặt khi chuyển nhà nhé !

Nguồn : Internet

0961.509.509