Cách vận chuyển cây cảnh – Taxi Tải Sài Gòn xanh

Bạn đang có nhu cầu muốn chuyển nhà và bắt buộc phải đem theo cả cây cảnh. Đối với người chơi cây cảnh,cây cối đối với họ như nguồn sống . Hằng ngày họ phải nâng niu , chăm sóc chúng như những người thân ruột thịt của mình vậy . Vậy làm cách nào để di dời cây cảnh từ nơi này đến nơi khác mà không ảnh hưởng đến sự sống của cây .Taxi Tải Sài Gòn Xanh với nhiều năm kinh nghiệm trong việc chuyển nhà cũng như di dời cây cảnh,chúng tôi sẽ chi tiết cụ thể cho bạn cách vận chuyển cây cối một cách an toàn nhất.

Các loại cây cảnh khác nhau cũng sẽ có những cách di dời khác nhau.Các dụng cụ đầu tiên bạn cần phải chuẩn bị đó là : giấy báo , chậu nhựa , bao tải ,thùng carton ….

1.Đối với các loại cây trồng trong chậu nhỏ

Các loại cây này là loại cây dễ vận chuyển nhất trong các loại cây cảnh . Nếu địa điểm tới không quá xa ,bạn có thể để nguyên tự vận chuyển đến nơi cần di dời . Nếu địa điểm tới quá xa , bạn có thể tự bóc cây cùng bầu rễ cây ra khỏi chậu, sau đó dùng giấy báo cũ gói lại. Bạn nên gói bầu rễ trước sau đó gói thêm một lớp giấy báo nữa xung quanh thân cây và hoa.

Đối với các loại hoa lan,bạn dùng giấy báo quấn gọn gàng ,cố định sao cho quá tình vận chuyển không bị gãy cành .Sau đó từ từ xếp các cành lan vào trong thùng carton,mỗi lớp các nhau một lớp bông gòn  tạo độ xốp, sau đó hãy xếp tiếp lớp khác lên trên và đóng lại hoàn chỉnh.

2.Đối với các loại cây cảnh lớn

Đối với các loại cây cảnh lớn,có giá trị thì cách vận chuyển sẽ khó hơn và cầu kì hơn. Bạn dùng bao tải bọc xung quanh chậu cây,dùng giấy báo quấn gọn gàng ở các thân cây,cành,nhánh cây. Nếu phương tiện di dời tiện lợi bạn có thể để đứng cây dựa vào góc xe,cố định vào góc xe rồi di dời vận chuyển .

3.Một số lưu ý khi vận chuyển cây cảnh

Loại bỏ lá sâu,hỏng trước khi vận chuyển : 

Bạn nên thực hiện điểu này trước khi vận chuyển 1 tuần , loại bỏ tất cả những lá sâu,chồi thừa để đảm bảo dinh dưỡng cho cây.

Xem xét thời tiết : 

Thời tiết quá lạnh hoặc quá nóng đều có thể ảnh hưởng đến  sự sống của cây. Nếu bạn chuyển trong thời tiết quá lạnh, hãy đảm bảo rằng bạn giữ rễ cây khô ráo và đã tưới nước vào lần cuối cách ngày vận chuyển vài tuần.

Nếu bạn chuyển nhà vào mùa hè thì phải cung cấp đủ nước cho rễ trước và trong suốt quá trình vận chuyển và hãy để chúng ra tránh xa ánh nắng mặt trời và gió.

Hiện nay tất cả những dịch vụ chuyển nhà trọn gói đều kèm theo dich vụ chuyển cây cảnh. Cây cảnh không chỉ có giá trị về vật chất mà còn có giá trị về tinh thần. Chỉ một sơ suất nhỏ cũng có thể làm hư hỏng .Chính vì vậy chúng tôi khuyên bạn nên lựa chọn những dịch vụ di chuyển cây cảnh uy tín,có đầy đủ dụng cụ chuyên nghiệp để đảm bảo cây cảnh được đến địa điểm tới một cách an toàn.

Wediste : taxitaisaigonxanh.vn

Hotline : 0961 509 509

Mail : vanchuyensaigonxanh@gmail.com 

 

 

 

0961.509.509